3 bước tắm trắng tại nhà hiệu quả như tắm trắng ở spa

Bước 1: Làm Sạch Da Chết

Mỗi ngày cơ thể chúng ta đều sinh ra những lớp da chết mỏng trên bề mặt da, chính vì vậy trong quá trình chăm sóc da hay tắm trắng đều phải làm sạch các lớp da chết này để giúp làm thông thoáng bề mặt da, giúp lỗ chân lông được thông thoáng đồng thời giảm lượng dầu nhờn giúp cho da có thể hấp thu tốt hơn các chất dinh dưỡng và các cải thiện chức năng da, đây cũng là bước thực hiện đầu tiên trước khi tắm trắng.

Tuy nhiên cần chú ý lựa chọn những sản phẩm hoặc nguyên liệu tự nhiên để tắm trắng cho làn da bởi mỗi làn da có những đặc điểm khác nhau. Ví dụ như đối với làn da dầu nhờn nên chọn nguyên liệu tẩy da chết dễ dàng kiếm tại nhà như cam, chanh, sữa chua không đường, bột trà xanh.. Còn đối với da khô bạn nên chọn sữa tươi, cám gạo, bột mì hay bột yến mạch.

Bước 2: Rửa Sạch Mặt – Body và thoa nước hoa hồng

Sau khi đã hoàn thành xong bước tẩy da chết, bạn hãy thực hiện đến bước thứ 2 rửa sạch mặt và toàn thân để loại bỏ hoàn toàn những tế bào da chết còn sót lại trên cơ thể, mát xa da nhẹ nhàng rồi thoa nước hoa hồng, bước này có công dụng làm sạch da 1 lần nữa giúp cho lỗ chân lông được thông thoáng chuẩn bị cho bước 3 thoa hỗn hợp tắm trắng.

Bước 3: Hoàn thiện với bước tắm trắng

Trong bước này, bạn hãy lựa chọn cho mình sản phẩm tắm trắng hiệu quả phù hợp với làn da của mình hoặc đơn giản nhất là tự chế hỗn hợp tắm trắng cho da. Mách bạn 1 công thức tắm trắng da tại nhà đang được nhiều chị em áp dụng thành công như sau:

Hướng dẫn cách pha chế:

– Chuẩn bị nguyên liệu: 5 thìa bột cám gạo, 1/2 quả chanh tươi, nửa hộp sữa tươi không đường.

– Cách pha chế: Vắt lấy nước cốt chanh và loại bỏ hạt, tiếp đến cho thêm cám gạo và sữa tươi không đường đã chuẩn bị theo tỉ lệ trên, dùng dụng cụ khuấy đều lên cho hỗn hợp sánh mịn.

Sau khi đã có hỗn hợp pha chế bạn hãy thoa hỗn hợp lên mặt và toàn thân (nhớ thoa theo thứ tự từ trên xuống, chú ý kỹ những vùng da bị đen sạm), ủ trắng trong vòng 20 phút rồi tắm lại với nước sạch, thực hiện mỗi tuần từ 2-3 lần vào các buổi chiều tối, lưu ý sau khi tắm trắng xong bạn nhớ thoa thêm kem dưỡng trắng da để duy trì độ ẩm. Với cách làm này chắc chắn không bao lâu bạn sẽ có được làn da trắng mịn như đi tắm trắng ở spa nhé!

tag: 3 hiệu ở spa