Các biểu hiện của dị ứng khi tắm trắng

Tắm trắng có bị dị ứng không? Những biểu hiện của tắm trắng bị dị ứng là gì? Biết được những vấn đề này sẽ rất có ích cho bạn trong việc tìm ra những giải pháp an toàn hơn, để tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Dị ứng với kem tắm trắng là một trong những vấn đề thường gặp khi tắm trắng, với những ai lần đầu tiên chắc hẳn sẽ chưa biết được những biểu hiện của dị ứng với mỹ phẩm tắm trắng và thường nghĩ rằng đó là những biểu hiện thông thường của da. Tuy nhiên vấn đề này sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nếu bạn cứ tiếp tục bỏ bê nó, chính vì thế mà nếu gặp phải những vấn đề này trong hoặc sau khi tắm trắng với bột hoặc kem tắm trắng bạn cần phải chú ý:

Muốn tắm trắng da không bị dị ứng bạn nên lựa chọn những giải pháp tắm trắng an toàn

– Da bị tróc từng mảng lớn kèm theo bỏng rát: Tình trạng này cũng chứng tỏ bạn đang bị dị ứng da, đây thường là kết quả của việc sử dụng những loại kem sữa hoặc bột tẩy trắng lột da. Các chuyên gia thẩm mỹ cho biết hiện tượng này thường xuất hiện sau khi tắm trắng da khoảng 2-3 ngày, cũng có khi muộn hơn sau 5 đến 7 ngày. Nguyên nhân là do trong các loại mỹ phẩm tắm trắng có chứa các hóa chất độc hại như thủy ngân, chất tẩy trắng và đặc biệt là corticoid, đây là những chất đôc bị cấm sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm.

Nếu kéo dài tình trạng dị ứng da này có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng về sau như viêm da, da bị căng và mỏng, lão hóa da sớm, nặng hơn nữa có thể bị suy gan, suy thận, ung thư da.. Chính vì vậy nếu bạn bị dị ứng thuốc tắm trắng với biểu hiện này thì nên dừng ngay việc tắm trắng và đến các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám bác sĩ.

– Da bị trắng yếu và xanh xao: Thông thường nếu tắm trắng an toàn, hiệu quả từ từ thì thường theo chu kỳ của da (28 ngày) da sẽ trở nên trắng mịn và sáng khỏe, tuy nhiên với những tình trạng dị ứng bột tắm trắng như da bị mỏng, trắng bạch yếu ớt, xanh và nổi rõ gân và mạch máu thì bạn nên cẩn thận bởi đây không phải là bị dị ứng kiểu thông thường nữa mà da đã bị nhiễm độc, điều này cũng gây ra hậu quả rất nguy hiểm.

– Da bị nổi mụn li ti, nổi mẩn đỏ: Đây là một trong những biểu hiện bị dị ứng khi tắm trắng nhẹ nhàng hay thường bị nhầm lẫn với tình trạng ngứa và nổi mụn nhỏ thông thường, tuy nhiên bạn cần phân biệt tình trạng nổi mẩn đỏ do bị dị ứng các loại sữa tắm hoặc bột tắm trắng thuốc bắc có đặc điểm khác hơn đó là nổi mụn li ti theo từng cụm lan rộng, ngày càng nghiêm trọng hơn nếu dùng kéo dài các loại mỹ phẩm tắm trắng trong khi tình trạng ngứa da thông thường có thể tự khỏi trong thời gian ngắn.

Đó là 3 tình trạng dị ứng kem tắm trắng thường gặp, bạn hãy ghi nhớ những biểu hiện dị ứng này, khi gặp phải bạn nên dừng hoàn toàn sử dụng mỹ phẩm tắm trắng và đến các cơ quan y tế gần nhất để chữa trị kịp thời, tránh để tình trạng dị ứng da kéo dài sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn.

tag: thuốc bắc không cách chữa sữa