Các mẹ đang cho con bú có tắm trắng được không?

“Đang cho con bú có tắm trắng được không?” đây là thắc mắc được chị em phụ nữ ở trong giai đoạn này hỏi nhiều nhất. Bởi sau khi sinh xong, các chị em hay phải đối mặt với vấn đề về da như sạm, nám, rạn, xồ xề, trông rất xấu xí và rất mất thẩm mỹ. Hiểu được tâm lý đó, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết xung quanh vấn đề tắm trắng sau sinh hay đang cho con bú và mách cho bạn một số cách tắm trắng an toàn hiệu quả.

Các mẹ sau khi trải qua sinh nở, nội tiết tố trong cơ thể sẽ bị thay đổi, cơ địa lúc này còn khá yếu, vì thế các chị em luôn kiêng khem để bảo vệ bản thân, giữ gìn sức khỏe, không nên vội vàng chăm sóc da vào thời gian này. Sau 6 tháng kể từ khi sinh hoặc chờ đến khi nào bạn cai hẳn sữa cho bé, bạn mới đi tắm trắng là tốt nhất, lúc này mọi thứ trong cơ thể bạn đã dần ổn định trở lại. Đây chính là thời điểm hợp lý nhất để bạn có thể sử dụng các công thức giúp trắng da, cải thiện làn da trắng hồng, khỏe mạnh.

Tuy nhiên các bạn chỉ nên chăm sóc da và tắm trắng toàn thân sau sinh bằng một số công thức 100% từ tự nhiên vừa an toàn, đơn giản, tiết kiệm vừa có thể làm ngay tại nhà. Tránh sử dụng các loại kem dưỡng da được bán sẵn ở ngoài thị trường bởi nếu bạn dùng không đúng cách nó sẽ gây ra tác hại khôn lường của việc tắm trắng da tại nhà. Mẹ nào mà sử dụng bừa bãi không đúng như hướng dẫn thì các hóa chất xâm nhập vào cơ thể từ đó truyền vào sữa mẹ như vậy sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé yêu. Tác hại của tắm trắng bằng kem dưỡng không tốt như vậy, cách tốt nhất các bạn chờ đến khi nào cai hẳn sữa cho bé thì hãng dùng.

Còn bây giờ là một số gợi ý về các cách tắm trắng từ tự nhiên để thực hiện tại nhà cho các mẹ sau sinh như: Cám gạo và nghệ; Cà chua và sữa tươi rất lành tính mà đem lại hiệu quả không thua kém gì các hãng mỹ phẩm nổi tiếng trên thị trường.

Lưu ý: Với những bạn tắm ở tháng thứ 6,  nên chờ khoảng 3 – 4 tiếng rồi mới cho bé bú.

Hy vọng những chia sẻ trên đây, sẽ giúp các mẹ đang cho con bú biết lúc nào nên và không nên tắm trắng và tắm trắng đúng cách.

tag: phụ nữ