Hậu quả của việc dùng kem trộn trắng da

Kết cục bi thảm của việc sử dụng kem trộn trắng da sẽ khiến các bạn phải rùng mình. Đây cũng chính là những hậu quả đáng tiếc do sự thiếu hiểu biết, ham rẻ, nhẹ dạ cả tin của các bạn. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Đầu tiên, các bạn cần phải hiểu kem trộn là gì?

Kem lột, kem tẩy trắng thường được gọi chung là kem trộn. Kem này thường không có thành phần, xuất xứ rõ ràng, chủ yếu được tạo nên từ vitamin E, Becozym, Cortibion, Aspirin, Corticoid,… giúp ức chế miễn dịch của da, khiến da ngậm nước mạnh, da sẽ trắng mịn, đẹp lên và căng mọng rất nhanh chỉ trong vòng 24h sau khi sử dụng.

Hậu của của việc xài kem trộn trắng da

Những dấu hiệu sau sẽ cho bạn biết là bạn đang xài kem trộn

Dấu hiệu nhẹ:

– Da trắng rõ rệt, hiệu quả mịn màng, căng bóng, mọng nước chỉ sau 1 đêm.

– Sờ vào da có cảm giác mềm mại, mọng nước như da em bé vậy.

– Mụn cám, mụn đầu đen sẽ biến mất sau vài ngày dùng.

– Đánh bay vết nám,  nếp nhăn li ti chỉ cần 1 tuần.

Dấu hiệu nặng:

– Da trắng bạch, trở nên ửng đỏ, nóng rát, mẩn ngứa rất khó chịu.

– Bắt đầu xuất hiện mụn nước li ti có đầu mủ ở những nơi mẩn đỏ đó là vùng trán, mũi, má, cằm…Như vậy, khiến bạn ngứa, rát da hơn.

– Nám tuy có nhạt màu hơn nhưng lan rộng ra ở cả 2 bên má. Sau khi ngưng dùng, nám sẽ tiến triển nặng hơn, vừa đậm màu, nám sâu vừa lan rộng.

– Da trở nên mỏng, nhạy cảm hơn, thấy rõ mạch máu dưới da.

Nếu bạn phát hiện ra những dấu hiệu trên, ngay lập tức ngưng dùng sản phẩm và đến bác sĩ da liễu kịp thời để tìm cách giải quyết càng sớm càng tốt. Những bạn nào đang ở tình trạng nhẹ thì dễ điều trị, còn những bạn nào bị rơi vào tình trạng nặng sẽ phải mất một khoảng thời gian dài để phục hồi lại làn da như ban đầu.

Kem trộn khi mới sử dụng sẽ cho bạn hiệu quả ngoài sức tưởng tượng và không bao giờ bạn nghĩ sẽ có được làn da như vậy và quyết định dùng lâu dài mà không hề nhận ra mối nguy hại từ loại sản phẩm này. Khi bạn ngưng dùng kem trộn sẽ khiến làn da trở nên tồi tệ hơn nhưng khi bôi lại tình trạng đó lại được cải thiện và và đòi hỏi bạn tiếp tục phụ thuộc kem. Tuy nhiên, các bạn có biết cứ nghiện Corticoid như vậy trong 1 thời gian dài dần sẽ khiến da mặt bạn càng trầm trọng hơn, bị biến dạng, không có thuốc chữa và có khả năng bị ung. Vì thế, để bảo vệ làn da vốn dĩ đã rất mỏng manh, mình khuyên các bạn nên chọn lựa những sản phẩm có thương hiệu uy tín, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được kiểm định bởi những cơ quan có thẩm quyền và có nhiều người sử dụng, cho phản hồi tốt.

Hãy là người tiêu dùng thông minh bạn nhé!

tag: lột xài lột xài