Mẹo trắng da đơn giản với lá tía tô

Lá tía tô là một loại cây gia vị, loại rau thơm vô cùng quen thuộc với người Việt Nam. Nó còn được coi là một loại dược liệu giúp chữa trị cảm cúm rất tốt. Ngày nay, công dụng làm trắng da của lá tía tô đã được nhiều chị em khám phá và kiểm chứng. 

Trong lá tía tô, có chứa nhiều vitamin C giúp trắng da, vitamin A giúp ngừa mụn, và nhiều khoáng chất như sắt, canxi,… giúp da hồng hào và khoẻ mạnh hơn. Để phát huy hiệu quả dưỡng trắng da cao nhất, các chị em nên thực hiện đồng thời tắm và uống nước lá tía tô.

1. Quy trình tắm trắng với nước lá tía tô.

  • Rửa sạch một nắm lá tía tô, có thể sử dụng cả lá và cành. Tía tô tươi hay khô đều cho hiệu quả như nhau.
  • Ngâm tía tô trong nước sôi khoảng 15 phút để các khoáng chất thôi ra nước. Bạn cũng có thể đổ nước ngập tía tô và đun sôi trong 5 phút để nước tắm đặc hơn.
  • Hoà thêm nước lạnh, tắm bình thường.
  • Thực hiện 2 – 3 lần/tuần.

Lá tía tô giúp da trắng sáng, hồng hào, sạch mụn

2. Dưỡng trắng da từ bên trong nhờ uống nước lá tía tô.

  • Làm trà tía tô: Rửa sạch tía tô. Cắt lá và cành thành khúc nhỏ dài khoảng 2cm. Phơi thật khô. Bảo quản kỹ, tránh ẩm mốc để dùng dần.
  • Hãm tía tô khô trong nước sôi như trà bình thường.
  • Mỗi ngày uống khoảng 5 chén trà tía tô. Tía tô thơm nhẹ mùi thảo dược nên rất dễ uống.
  • Lưu ý: Uống trà tía tô đều đặn còn thúc đẩy quá trình giảm cân. Vì vậy nếu bạn không có nhu cầu giảm cân thì có thể giảm xuống uống 3 chén/ngày. Hoặc uống thêm nhiều nước lọc cùng trà.

>> Làm trắng da bằng thuốc bắc

Nếu bạn chăm chỉ thực hiện tắm và uống nước lá tía tô một cách đều đặn thì sau khoảng 1 – 2 tháng, bạn sẽ nhận thấy da trắng hồng, sạch mụn và mềm mịn hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công!

tag: tắm trắng với lá tía tô lá tía tô nấu ăn canh trị nám có nóng không chữa ngứa giúp sinh nở dễ dàng mua ở đâu phơi khô chưng đường phèn tốt cho thai phụ uống khi tiêm phòng trước cách thực phẩm chay với nữ mang nhà hàng phú nhuận hàn quốc quán bảo quản hiệu quả của rửa mặt rôm sảy sâu răng để con trai dùng bắt nước bằng shop sen sấy hạ sốt sùi mào gà nhanh giảm tiếng anh ho gout là gì mụn thịt cóc gút dưỡng tác dụng chuyển dạ trắng da bú wikipedia webtretho tắm xanh xuất nhật khẩu xông xào ốc hơi ếch nhiều đắp đỏ đất đẻ làm đẹp ưa sáng hay bóng akina an tên và kinh giới gừng ngải cứu bà bầu bị xoăn bệnh trồng cành gut bản cảnh crown dược liệu dại dày english rau in perilla frutescens giải cảm cân độc rán cháo trung hoà hà nội hành tây bé hòa nhân chính kỵ cúm kị kiểng bạc luộc lợi sữa mất lạnh cây món mật ong mart nắng restaurant rắc cơm sau trong thâm công vườn wiki trứng đậu đông y đuổi muỗi tại nhờ mẹo phương pháp siêu tốc 2 tuần từ toàn thân thức trẻ sơ như thế nào trà ngày mẹ bán sang bò cuốn cửa được dành mở tử cung gây đờm thuốc mềm cổ tẩy sử vùng kín nên mắt tươi việc đun

.