Sinh xong bao lâu thì được tắm trắng

Nhiều chị em sau khi sinh xong hay gặp các vấn đề về da như sạm, nám, rạn, xồ xề, trông rất xấu xí và rất mất thẩm mỹ. Điều này khiến các chị em vô cùng nóng lòng thực hiện các biện pháp làm đẹp, tắm trắng để cải thiện làn da cho mình. Nhưng sinh xong bao lâu được tắm trắng là điều các bạn cần phải lưu ý, nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.  

Các mẹ sau khi trải qua sinh nở, nội tiết tố trong cơ thể sẽ bị thay đổi, cơ địa lúc này còn khá yếu, vì thế các chị em luôn kiêng khem để bảo vệ bản thân, giữ gìn sức khỏe một cách tốt nhất, giữ gìn sức khỏe một cách tốt nhất. Tuy nhiên, đôi khi kiêng khem không đúng cách sẽ tác dụng ngược lại, gây ảnh hưởng không tốt cho cả mẹ lẫn bé.
Ví dụ điển hình, các mẹ sẽ có quan điểm 1 tháng sau sinh mới được tắm của các chị em là hoàn toàn sai lầm. Bởi nếu không được tắm rửa, vệ sinh sạch sẽ trong thời gian dài, vi khuẩn gây bệnh sẽ phát triển, gây bệnh cho người mẹ và thậm chí còn lây sang cả bé yêu của bạn. Các mẹ có thể tắm vào ngày thứ 3 hoặc thứ 4 sau khi sinh. Thế nhưng khi tắm, các bạn cần tìm hiểu để tắm sao cho chuẩn và hết sức thận trọng để tránh gây hại tới sức khỏe.

Riêng đối với việc tắm trắng, các mẹ chớ nên nóng lòng mà hãy áp dụng theo những nguyên tắc sau:

–  Ít nhất nên chờ sau 6 tháng từ khi sinh hoặc chờ đến khi nào bạn cai hẳn sữa cho bé mới đi tắm trắng là tốt nhất

– Nên lựa chọn các phương pháp từ thiên nhiên, lành tính, tránh sử dụng hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé như: tinh bột nghệ, bột đậu đỏ, sữa chua không đường,…

– Với những bạn tắm ở tháng thứ 6,  nên chờ khoảng 3 – 4 tiếng rồi mới cho bé bú.

– Để an toàn tuyệt đối, bạn không nên sử dụng kem dưỡng ở giai đoạn này vì loại kem nào cũng chứa ít nhiều các thành phần hóa học. Những loại chất đó có thể xâm nhập từ da, ngấm vào cơ thể và ảnh hưởng đến chất lượng sữa.

Trên đây là những lưu ý cho các mẹ có nhu cầu tắm trắng, cải thiện làn da sau sinh, các bạn cần nắm thật kĩ để vừa có thể làm đẹp vừa đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và bé nhé!

Chúc các bạn thành công!

tag: bao lâu thì bao lâu thì