Tắm trắng toàn thân tại nhà vào mùa đông có tốt không?

Nên tắm trắng vào mùa nào được nhiều chị em quan tâm hiện nay. Sự lựa chọn nổi bật hơn cả đó là tắm trắng da vào mùa đông, vậy thời điểm này liệu có phải là thời gian tắm trắng da tốt nhất? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Tắm trắng toàn thân tại nhà được xem như là một trong những giải pháp hàng đầu giúp chị em cải thiện được các tình trạng làn da khô, bong tróc, lỗ chân lông to, da sáng không đều màu hay da bị cháy nắng hoặc đen bẩm sinh, đây cũng là giải pháp được đánh giá giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho nhiều người. Việc tắm trắng tại nhà mùa đông được nhiều người lựa chọn hiện nay, vậy liệu đây có phải là cách tắm trắng khoa học?

Theo chia sẻ từ các chuyên gia thì cách tắm trắng vào mùa đông là một quyết định phù hợp bởi, thứ nhất vào mùa đông làn da thường khô hơn so với mùa hè, bề mặt da bị bong tróc, da tiết ra nhiều dầu nhờn hơn, cũng vì điều này mà tình trạng da bị mụn trứng cá, bít tắc lỗ chân lông thường hay xảy ra, việc tắm trắng mùa đông tại nhà giúp loại bỏ bớt dầu nhờn và da chết, làm sạch lỗ chân lông, bổ sung độ ẩm, giúp cho da luôn thông thoáng và dễ dàng hấp thụ tốt hơn các dưỡng chất thuận lợi cho quá trình tái tạo và phục hồi tone da cũng như các chức năng của da.

Thứ hai, việc tắm trắng vào mùa đông cũng là cách giúp hạn chế tình trạng da sau khi tắm trắng xong làn da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khiến da dễ bị đen sạm trở lại, mỏng và yếu hơn. Bên cạnh đó thời gian vào mùa đông cũng là lúc da hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, do vậy nếu tích cực chăm sóc da và dưỡng da hàng ngày thì chắc chắn hiệu quả sẽ rất tốt. Một vấn đề nữa chúng ta cần quan tâm nếu muốn có kết quả tắm trắng tốt đó là nên tắm trắng vào thời gian nào trong ngày. Kinh nghiệm của các chị em chia sẻ trên diễn đàn webtretho cho thấy thời điểm tốt nhất trong ngày để tắm trắng đó là vào buổi chiều, đây là lúc chúng ta ít phải ra ngoài, ánh nắng mặt trời cũng giảm cường độ, nhờ đó da dễ dàng hấp thụ, ít bị tổn thương và hiệu quả cũng tốt hơn.

tag: toàn thân hè nên nào nhất lúc khi

.