Tắm trắng với nước máy có làm trắng da không?

Quy trình sản xuất nước máy như thế nào và tắm trắng bằng nước máy có trắng da không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

1. Quy trình sản xuất nước máy hiện nay? 

Nước máy là loại nước đã được qua các công đoạn xử lý bằng clo và máy lọc từ các nhà máy và được sử dụng khá phổ biến trong mỗi gia đình dùng để sa rửa, nấu nướng và tắm rửa hàng ngày. Nước máy được xử lý qua 2 công đoạn, đầu tiên là lọc thô qua các bể lắng để khử sắt và kim loại, sau đó được chuyển sang khử bằng clo sau đó được chuyển tới các hộ dân qua các đường ống dẫn nước.

Thông thường nước máy cũng được đưa ra 1 số tiêu chí để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, chất lượng của nước máy được thể hiện qua các yếu tố: độ trong – đục và khả năng ăn mòn. Yếu tố thứ nhất, độ trong đục nói lên loại nước máy xử lý có an toàn hay không bởi nếu nước máy đục nhiều thì chứng tỏ số lượng vi khuẩn có hại trong nước máy rất lớn, nếu nước trong thì số lượng vi khuẩn ít. Tính ăn mòn được xác đinh bởi độ kiềm và độ pH, chất lượng nước đảm bảo an toàn thì độ pH=7, còn nếu độ pH lớn hơn hay nhỏ hơn 7 thì đều không tốt.

bị ngứa

Nước máy an toàn có độ pH=7, nếu  tắm trắng bằng loại nước này sẽ đảm bảo an toàn cho làn da

Nhìn chung 2 tiêu chí trên là tiêu chí về sự đảm bảo tính an toàn đối với chất lượng của nước máy, tuy nhiên hiện nay do sự xuống cấp, lỗi thời, quy trình thay rửa nâng cấp không được thực hiện  thường xuyên tại 1 số nhà máy cấp nước máy cho nên nước máy có thể xảy ra 1 số tình trạng không đảm bảo vệ sinh biểu hiện như: xuất hiện mùi tanh của cá, mùi hôi khó chịu hay mùi clo nồng nặc, một số biểu hiện khác như các loại quần áo khi giặt bằng nước máy thường chuyển sang màu ngả vàng hoặc màu đen.

2. Tắm nước máy có trắng da không?

Nếu tắm bằng nước máy đảm bảo chất lượng thì có thể giúp làm trắng và sạch da, tuy nhiên trường hợp nước máy không đảm bảo có thể xảy ra tình trạng bị ngứa, nổi mẩn đỏ hay dị ứng đặc biệt đối với những làn da nhạy cảm thì tình trạng này biểu hiện rõ ràng và kéo dài rất nguy hiểm. Nếu xảy ra tình trạng này bạn nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra và nhờ tư vấn về cách chữa trị.

bị ngứa

Tắm trắng bằng nước máy chưa đảm bảo chất lượng có thể xảy ra tình trạng da bị ngứa và nổi mẩn đỏ

Ngoài ra đối với việc xử lý nước máy, bạn có thể mua 1 số sản phẩm lọc nước uy tín đã được kiểm định về chất lượng lọc và xử lý nước về nhà sử dụng, kiểm tra kỹ nguồn nước sinh hoạt này để đảm bảo cho chất lượng ăn uống và tắm trắng hằng ngày được tốt hơn nhé!

Cảm ơn bạn đọc đã chú ý theo dõi!