Trước khi tắm trắng tại nhà cần làm gì?

Tắm trắng là cả một quá trình, nếu muốn công cuộc tắm trắng tại nhà của bạn có kết quả tốt, không chỉ sau khi tắm trắng chúng ta mới cần lưu ý cách chăm sóc da mà ngay cả trước khi tắm trắng chúng ta cần tìm hiểu và chuẩn bị những gì cũng cực kì quan trọng. Vậy bài viết dưới đây sẽ mách cho bạn những điều cần làm trước khi tắm trắng.

Hỏi ý kiến chuyên gia trước khi bạn muốn tắm trắng

Không phải phương pháp tắm trắng tại nhà nào cũng phù hợp với loại da của bạn, đặc biệt là những người sở hữu làn da nhạy cảm. Vì vậy, trước khi muốn tắm trắng, bạn cần tìm hiểu xem mình thuộc loại da nào và hỏi ý kiến bác sĩ xem da mình liệu có phù hợp để tắm trắng. Bởi nếu bạn không hiểu rõ làn da của mình, thì rất có thể các thành phần trong phương pháp tắm trắng sẽ gây kích ứng cho làn da bạn từ đó gây ra một số bệnh về da và không đạt được kết quả như mong muốn.

Một số trường hợp không được phép tắm trắng

Các mẹ đang mang thai và trong thời gian đang cho con bú tuyệt đối không được tắm trắng. Bởi lúc này, nội tiết tố của các mẹ đang thay đổi, làn da rất nhạy cảm vì thế, sử dụng các phương pháp làm đẹp sẽ không tốt cho các mẹ trong thời gian này và còn làm ảnh hưởng đến bé yêu của bạn.

Không nên tắm trắng khi da bị tổn thương

Khi da bạn đang có vết thương hở thì nên kiêng tắm trắng. Trong lúc bị tổn thương, làn da bạn chưa đủ khỏe mạnh để hấp thụ các dưỡng chất khi tắm trắng. Ngược lại sự tác động trực tiếp của các sản phẩm dưỡng trắng lên vết thương sẽ gây đau, rát, châm chích và rất dễ bị nhiễm trùng.

Đừng quên tẩy da chết trước khi tắm trắng

Tẩy da chết là bước đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi nó là bước lấy đi lớp sừng trên bề mặt da, trả lại cho bạn làn da láng mịn, mềm mại, để lộ ra làn da mới, tràn đầy sức sống tạo sự thông thoáng để các tế bào phát triển, hấp thu tốt hơn dưỡng chất từ bước tắm trắng tiếp theo.

Hy vọng sau khi đọc xong 4 điều này, bạn sẽ biết cách tắm trắng làm sao cho an toàn và đạt hiệu quả tối ưu.

tag: gì tế bào chết cách nên gì tẩy tế bào