Cách làm xà phòng tắm trắng da

Nhiều chị em không yên tâm với các sản phẩm xà phòng làm trắng da đang được bày bán rộng rãi trên thị trường. Nhưng muốn có làn da trắng hồng rạng rỡ, phải làm sao? Hãy theo dõi ngay cách làm xà phòng handmade tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!

Tắm trắng bằng xà phòng handmade ngày càng được ưa chuộng là luôn được các chị em tin dùng bởi đặc tính làm sạch không thua gì xà phòng công nghiệp, mà còn có bổ sung các dưỡng chất cần thiết giúp da dẻ sáng dần lên đồng thời làm giảm thâm, hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả. Hơn nữa, xà phòng handmade vô cùng an toàn, phù hợp cho các loại da, kể cả làn da nhạy cảm.

Với nguyên liệu tự nhiên, dễ kiếm, giá thành rẻ là bạn đã có sản phẩm xà bông tắm trắng do chính tay mình tự làm chỉ trong nháy mắt.

Cách làm xà phòng DIY từ bột trà xanh

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 150g dầu dừa nguyên chất

– 100g dầu cám gạo

– 100gr dầu thầu dầu

– 50g dầu oliu

– 50g bơ shea tinh luyện

141g nước lọc

– 1 nắm lá trà xanh tươi

– 70g xút NaOH tinh khiết

10 – 20ml mùi hương Green tea & cucumber

5ml màu xanh lá cây

Chuẩn bị dụng cụ:

– Máy đánh trứng hoặc máy xay cầm tay

1 nồi inox (Lưu ý: không dùng nồi nhôm)

– 3 bát thủy tinh to hoặc bát nhựa to

– Muỗng khuấy

– Cân điện tử (nếu bạn có)

– Ống đong lượng ml

– Nhiệt kế

– Giấy đo độ pH

– Găng tay y tế

– Khẩu trang y tế

Hướng dẫn cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn đeo khẩu trang y tế, găng tay y tế. Nơi làm ra sản phẩm phải thật sạch sẽ, thông thoáng, tuyệt đối không để trẻ em và thú nuôi đến gần nơi sản xuất.

Bước 2: Đun sôi nước lọc rồi cho lá trà tươi vào tô thứ nhất và hãm lấy nước trà. Hãm xong, bạn để cho nước trà nguội hoàn toàn.

Bước 3: Cho cân xút NaOH vào tô thủy tinh thứ hai rồi từ từ cho NaOH vào nước trà xanh trong tô thứ nhất. Sau đó, khuấy nhẹ nhàng, đều tay cho đến khi NaOH tan hoàn toàn.

Lưu ý: Tuyệt đối không được làm ngược lại bởi nếu cho nước trà vào NaOH sẽ khiến NaOH sinh ra khí độc không tốt cho sức khỏe người sản xuất.

Bước 4: Cân dầu và bơ rồi cho vào nồi inox, để lửa nhỏ nhất để đun ở nhiệt độ cực thấp cho bơ tan hoàn toàn trong dầu.

Bước 5: Bạn lấy nhiệt kế đo tổ chức hỗn hợp NaOH + trà xanh và nồi inox chứa hỗn hợp dầu + bơ, mức nhiệt độ đạt yêu cầu là từ 28 đến 43 độ C và 2 hỗn hợp trên không chênh lệch nhau quá 5 độ C.

Bước 6: Khi nhiệt độ đã đạt yêu cầu, bạn nhẹ nhàng đổ dung dịch NaOH và nồi inox (lưu ý: không được làm ngược lại). Tiếp đó, dùng máy đánh trứng hoặc máy xay cầm tay đánh cho đến khi hỗn hợp quyện đều và ngưng khuấy khi thấy hỗn hợp bắt đầu tạo vệt trên bề mặt.

Bước 7: Bạn cho mùi hương Green tea & Cucumber vào nồi inox và dùng thìa khuấy đều.

Bước 8: Bạn lấy màu xanh lá cho vào tô thứ 3, hòa thêm 1 chút dầu, khuấy cho tan rồi đổ ⅓ hỗn hợp vào nồi inox, dùng thìa trộn đều, bạn sẽ thu được hỗn hợp có màu xanh bắt mắt.

Bước 9: Đổ tất cả hỗn hợp có trong nồi inox ra ½ khuôn rồi tiếp tục cho hỗn hợp trong tô thứ 3 ra ½ khuôn còn lại để tạo thành 2 lớp màu riêng biệt. Lúc này, bạn có thể tạo hình thù hay vẽ hoa văn trên bề mặt theo sở thích của bạn.

Để yên xà phòng trong khuôn trong khoảng  24 – 48 tiếng, bạn có thể lấy xà phòng ra khỏi khuôn và cắt thành từng bánh xà phòng.

Sau 30 – 45 ngày là bạn có thể kiểm tra độ pH của xà phòng (độ PH cho phép nằm trong khoảng 7 – 9) và sử dụng như xà phòng bình thường.

tag: bông bột bông bột

.