Phụ nữ đang mang thai có tắm trắng được không?

Là phụ nữ bất cứ lúc nào cũng muốn mình đẹp, trắng xinh kể cả khi có bầu. Tuy nhiên, bà bầu tắm trắng liệu có tốt không? Vậy hãy bổ sung kiến thức cho mình trong bài viết dưới đây để tránh tùy tiện làm những điều mình muốn mà làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của trẻ nhỏ.

Theo như lời khuyên của các bác sĩ thì cá bà mẹ đang mang thai không nên làm điều này bởi 2 tác hại chính của việc tắm trắng:

– Không đem lại hiệu quả lâu dài: Trong giai đoạn mang bầu, nội tiết tố của các chị em thay đổi liên tục làm sản sinh ra nhiều melanin dưới da hơn khiến da sạm đi với tốc độ nhanh chóng, nên nếu sử dụng các cách tắm trắng cho bà bầu lúc này thì sau 1 thời gian ngắn da của các bạn sẽ lại trở về vị trí ban đầu.

– Rất dễ mẫn cảm, gây kích ứng: Trong các phương pháp tắm trắng dành cho toàn thân hay da mặt hiện nay có chứa rất nhiều các nguyên liệu và các loại chất khác nhau cộng với việc lúc mang bầu da dẻ của các mẹ cực kỳ nhạy cảm không giống như da bình thường nên rất dễ xảy ra nguy cơ da bị dị ứng.

Một loạt các tác hại của việc tắm trắng da như vậy thì các mẹ không nên ham nhé! Thà đen giòn đen khỏe mạnh còn hơn trắng hại.

Thời gian thích hợp nhất để các mẹ có thể dưỡng trắng da là 6 tháng sau khi sinh xong hoặc chờ đến khi nào bạn cai hẳn sữa cho bé mới đi tắm trắng là tốt nhất. Thế nhưng, da dẻ của các mẹ ở thời điểm này còn khá nhạy cảm vì vậy nên lựa chọn các phương pháp tắm trắng tự chế tại nhà từ thiên nhiên, lành tính, an toàn như: tinh bột nghệ, bột đậu đỏ, sữa chua không đường,…; tránh dùng sản phẩm, kem chứa hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, các mẹ sẽ biết cách chăm sóc làn da hợp lý từ giai đoạn bầu bí cho đến sau khi sinh.

Chúc các mẹ thành công và luôn xinh đẹp!

tag: an toàn cách thân được sản phẩm kem sữa dành thiên nhiên công thức tự tại nhà thai mặt phụ nữ dùng đang bí

.